Viêm bàng quang có nên quan hệ? bệnh có lây không?

Viêm bàng quang có nên quan hệ? bệnh có lây không?

BỊ VIÊM BÀNG QUANG CÓ NÊN QUAN HỆ KHÔNG?

Lời khuyên tốt nhất dành cho người bệnh là không nên có quan hệ tình dục mà hãy quan hệ lại cho đến khi điều trị bệnh đã khỏi hẳn. Hoặc nếu bạn không thể dừng việc quan hệ thì hãy sử dụng biện pháp an toàn trước khi quan hệ.

Vì có thể thấy rằng viêm bàng quang gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khoẻ của người bệnh. Cụ thể:

  • Quan hệ khi bị viêm bàng quang sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, gián đoạn cuộc yêu và có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn gấp nhiều làn so với khi cơ thể đang ở trạng thái bình thường.
  • Viêm bàng quang ở dạng cấp tính còn khiến cho cơ thể người bệnh mệt mỏi, sốt hoặc ớn lạnh. Nếu như bạn có quan hệ tình dục trong tình trạng này sẽ rất nguy hiểm, không chỉ làm giảm kích thích khi quan hệ mà còn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn tình.

BỆNH VIÊM BÀNG QUANG CÓ LÂY KHÔNG?

Viêm bàng quang là bệnh lý nhiễm trùng hệ thống đường tiết niệu, bệnh khá phổ biến trong xã hội này. Nguyên nhân chủ yếu là do sự xâm nhập của vi khuẩn E.Coli có trong đường ruột vào thành bàng quang khiến cho bàng quang bị sưng tấy.

Chính vì thế, thắc mắc bệnh viêm bàng quang có lây không? Câu trả lời là bệnh này hoàn toàn có thể lây truyền từ người sang người qua con đường tình dục không sử dụng biện pháp an toàn.

Tuy nhiên, không phải bất cứ ai mắc bệnh viêm bàng quang cũng có thể lây cho bạn tình. Cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây viêm bàng quang ở từng người thì mới biết được tình trạng viêm bàng quang do đâu.

Điều này chỉ được biết chắc chắn thông qua việc đi khám sức khỏe để được thăm khám, chẩn đoán chính xác.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nam giới và cả nữ giới trong cuộc sống hàng ngày để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh viêm bàng quang từ người khác, người bệnh cần chú ý một số điều sau:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Cần tránh quan hệ tình dục với nhiều bạn tình để tránh bị lây nhiễm các bệnh thông qua đường tình dục hoặc vi khuẩn gây viêm bàng quang.
  • Tránh quan hệ tình dục không an toàn với người đang có lịch sự quan hệ tình dục không rõ ràng, dễ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh xã hội.
  • Cần có chế độ ăn uống hợp lý, không được nhịn tiểu, uống nhiều nước, tránh là việc quá sức và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

LƯU Ý:

Không phải ai mắc viêm bàng quang cũng đều có khả năng lây nhiễm, bởi còn tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang thì mới xác định được liệu bệnh có khả năng lây nhiễm hay không. Do đó, người bệnh cũng không nên lo lắng quá mà nên chú ý sinh hoạt điều độ và giữ gìn cơ thể sạch sẽ để phòng tránh những ảnh hưởng của bệnh tới sinh hoạt cũng như sức khoẻ của bạn.

 

 

 

Gọi Điện trực tiếp để được Dược sĩ, Bác Sĩ Nhà Thuốc Z159 tư vấn: 0377 963 359
btn-dangkyhocthu

0377 963 359

0379.653.075

hotline nhathuocz159