Cách phòng tránh tái phát bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh tái phát bệnh sùi mào gà

Phòng tránh tái phát bệnh sùi mào gà như thế nào ?

Nếu đang trong giai đoạn điều trị bệnh sùi mào gà, bạn nên chú ý về cách phòng tránh căn bệnh này. Bởi sùi mào gà là căn bệnh khó điều trị. Vậy cách phòng tránh tái phát bệnh sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà do virus Human papilloma(HPV) gây nên, chủ yếu lây truyền từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Mức độ nguy hiểm của sùi mào gà đến với người bệnh là khó thể lường trước được.

Bệnh không những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe, chất lượng đời sống của bệnh nhân mà còn nguy cơ mắc ung thư.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế có hơn 150 typ HPV gây bệnh sùi mào gà, trong đó virus HPV thuộc typ 16, 18 còn có nguy cơ gây ung thư dương vật, âm đạo, cổ tử cung, vòm họng, hậu môn… nguy cơ dẫn đến tử vong.

Vì vậy đối với những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà hay đang trong thời gian điều trị bệnh cần chú ý phòng tránh bệnh tái phát.

Sở dĩ sùi mào gà dễ tái phát là do cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại virus gây bệnh.

Bệnh thường tái phát là do sức đề kháng kém (chủ yếu tập trung ở phụ nữ mang thai, những người mắc bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, ung thư…); hoặc khi đã điều trị bệnh thấy dấu hiệu thuyên giảm lại bỏ dở giữa chừng sẽ không thể tiêu diệt được virus HPV.

Một số trường hợp không điều trị kết hợp với người bạn tình khiến cho bệnh lây nhiễm ngược, dẫn đến tình trạng bệnh tái phát

.PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ

Cách phòng tránh tái phát bệnh sùi mào gà

Để ngăn chặn triệu chứng sùi mào gà tái phát, người bệnh cần chú ý những việc làm dưới đây:

  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày; không sử dụng chung quần lót; chung thủy với một bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ.
  • Trong thời gian chữa bệnh cần chú ý kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh không còn dấu hiệu triệu chứng của bệnh.
  • Thường xuyên khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, cần phối hợp điều trị cùng bác sĩ để việc điều trị đạt hiệu quả cao. Khi có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.
  • Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tránh tình trạng căng thẳng, lo âu…
  • Tích cực tập thể dục thể thao, bổ sung các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại sự phát triển của virus…

9 dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Nguy hại của bệnh sùi mào gà

Đăng ký chữa trị Sùi mào Gà

Gọi Điện trực tiếp để được Dược sĩ, Bác Sĩ Nhà Thuốc Z159 tư vấn: 0377 963 359
btn-dangkyhocthu

0377 963 359

0379.653.075

hotline nhathuocz159