9 dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

9 dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 2 -9 tháng, trung bình là khoảng 3 tháng. Thời gian này được tính từ khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể cho đến khi mụn cóc sinh dục đầu tiên xuất hiện.

  • Hầu như trong thời gian này không có dấu hiệu cụ thể cho đến khi nốt sùi đầu tiên xuất hiện.
  • Trong nhiều trường hợp thì ở nữ sẽ có hiện tượng đau âm ỉ ở vùng kín hoặc bụng dưới. Nhưng dấu hiệu sùi mào gà này là rất hiếm và có thể là biểu hiện của các bệnh khác nên cũng khó nhận biết.

Dấu hiệu sùi mào gà trong giai đoạn phát bệnh

Trong giai đoạn phát bệnh thì dấu hiệu sùi mào gà đó là xuất hiện các nốt sùi ở bao quy đầu, dưới bìu, hậu môn..(ở nam) và môi lớn, môi bé, tầng sinh môn…(ở nữ). Đặc điểm của các nốt sùi hay còn gọi là u nhú này đó là màu trắng, hồng, kích thước từ 1-2mm.

  • Nốt sùi khi sờ vào có cảm giác mềm, nhũn, bên trong có mũ. Trong giai đoạn này sẽ không gây các tình trạng ngứa, rát hay đau nào. Vì vậy, nhiều người bỏ qua dấu hiệu này vì nghĩ rằng nếu không đau thì không nguy hiểm.
  • Những nốt sùi này có xu hướng lan rộng, và phát triển thành chùm có hình dáng như hoa mào gà, súp lơ. Đây là lý do mà bệnh sùi mào gà cũng có tên là bệnh mào gà, mồng gà…
  • Ngoài ra, nếu như bệnh nhân đã quan hệ bằng miệng thì các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà cũng sẽ xuất hiện ở miệng, vòm họng, lưỡi, má, mắt…

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà trong giai đoạn sau

  • Trong giai đoạn này các nốt sùi này phát triển với kích thước lớn dần. Nếu như va chạm hoặc dùng tay ấn vào các nốt này sẽ thấy mủ chảy ra, có mùi hôi tanh.
  • Khi các nốt sùi đã phát triển lớn hơn thì sẽ gây cảm giác đau, xót, ngứa…nhất là những khi người bệnh đi tiểu tiện, hay quan hệ tình dục.
  • Người bệnh có cảm giác mệt mỏi, không chỉ đau vì các nốt sùi bắt đầu vỡ ra mà cơ thể bắt đầu giảm sức đề kháng khiến cho người luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, và kèm theo những cơn sốt bất thường.

Xem thêm về bệnh Sùi mào gà

Nguy hại của bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh tái phát bệnh sùi mào gà

 

 

 

Gọi Điện trực tiếp để được Dược sĩ, Bác Sĩ Nhà Thuốc Z159 tư vấn: 0377 963 359
btn-dangkyhocthu

0377 963 359

0379.653.075

hotline nhathuocz159