Viêm đường tiết niệu quan hệ được không?

Viêm đường tiết niệu quan hệ được không?

Viêm đường tiết niệu thường là do bị nhiễm trùng đường tiểu, viêm bàng quang, niệu đạo… khi có quan hệ sẽ gây khó chịu, đau rát bộ phận sinh dục làm khó đạt khoái cảm. Đặc biệt là khi quan hệ viêm nhiễm có nguy cơ rất cao lây chéo sang hệ sinh sản sẽ rất khó có thai.

VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG?

Khi bị viêm đường tiết niệu sẽ khiến cho các cơ quan bị rơi vào tình trạng xung huyết, hậu quả là dẫn tới xung huyết bộ phận sinh dục và gây kích thích liên tục làm tăng ham muốn tình dục của người bệnh.

Do đó, khi bị viêm đường tiết niệu, người bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục được nhưng nó không tốt cho sức khỏe của chính bạn và bạn tình.

Cụ thể là:

  • Nếu quan hệ tình dục sẽ gây hiện tượng bỏng rát ở khu vực niệu đạo, bàng quang, nhất là khi quan hệ tình dục đến cao trào sẽ khiến cho niệu đạo và bàng quang liên tục co bóp mạnh khiến mất cảm hứng không thể xuất tinh hoặc tăng nguy cơ bị xuất tinh sớm.
  • Viêm nhiễm hoàn toàn có thể lây truyền từ người bị sang bạn tình trong quá trình quan hệ tình dục.
  • Trong trường hợp bạn tình đang bị viêm đường tiết niệu khi quan hệ với người cũng mắc bệnh này sẽ gây viêm nhiễm ngược dòng:
  • Phụ nữ bị viêm nhiễm lên tận tử cung, ống dẫn trứng thậm chí buồng trứng.
  • Nam giới bị viêm nhiễm vào tuyến tiến liệt, tinh hoàn.

Lâu dần, nó chính là nguyên nhân cản trở việc trứng gặp tinh trùng và thụ tinh, gây vô sinh hiếm muộn là điều khó tránh khỏi.

  • Khái quát lại thì quan hệ tình dục khi viêm đường tiết niệu là việc hoàn toàn không nên bởi nó sẽ làm tổn thương trực tiếp tới hệ sinh sản.
  • Không chỉ đơn thuần là hiện tượng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt mà còn là nguyên nhân dẫn tới suy giảm chức năng sinh dục và bệnh nhân phải đối mặt với tình trạng hiếm muộn.

Chính vì thế, các bác sĩ luôn khuyên bạn nên điều trị viêm đường tiết niệu càng sớm thì càng tốt.

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi Điện trực tiếp để được Dược sĩ, Bác Sĩ Nhà Thuốc Z159 tư vấn: 0377 963 359
btn-dangkyhocthu

0377 963 359

0379.653.075

hotline nhathuocz159