NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

Bệnh viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trên đường tiết do vi khuẩn xâm nhập gây ra. Khi vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang hay thận, sau đó phát triển ở các cơ quan này, trước tiên chúng có thể gây nhiễm khuẩn cho nước tiểu gây ra các triệu chứng khó chịu lên người bệnh và cuối cùng là gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ quan của hệ tiết niệu.

Vi khuẩn là tác nhân chính gây viêm đường tiết niệu

-->NHỮNG NGUY HẠI KHÔN LƯỜNG TỪ VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

Để có cách chữa trị đúng và hiệu quả, trước tiên chúng ta cần biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Dưới đây là một số tác nhân cơ bản gây viêm đường tiết niệu mọi người có thể tham khảo.

DO VI KHUẨN

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính gây bệnh viêm đường tiết niệu là do sự xâm nhập của vi khuẩn E.Coli. Loại khuẩn này được tìm thấy nhiều trong ruột. Khi xuất hiện trong cơ thể, khuẩn này có thể vào trong đường tiết niệu và xâm nhập vào các cơ quan khác.

Ngoài ra, để gây bệnh viêm đường tiết niệu vẫn có một số vi khuẩn khác sống ký sinh trong ruột. Tuy nhiên tỷ lệ virus khác gây bệnh thấp hơn nhiều khuẩn E.Coli.

DO BỆNH LÝ

Nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu cũng có thể do các bệnh lý như sỏi tiết niệu, u nang tuyến tiền liệt, cao huyết áp, sỏi thận, tiểu đường, suy giảm miễn dịch, ứ trệ nước tiểu, dị dạng thận,… Các căn bệnh này không trực tiếp gây ra bệnh viêm đường tiết niệu. Chúng chỉ làm gia tăng khả năng mắc bệnh. Do đó, người bệnh cần xem xét nguyên nhân này và sớm tìm cách điều trị bệnh kịp thời.

DO THÓI QUEN NHỊN TIỂU VÀ UỐNG ÍT NƯỚC

Chắc ít ai ngờ đến thói quen này lại chính là nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu. Trong khi bạn nhịn tiểu sẽ làm cho nước tiểu ngưng đọng tại đường tiết niệu. Từ đó, các vi khuẩn E.coli có cơ hội khởi phát và gây bệnh.

Nam giới bị mắc viêm đường tiết niệu có thể do nguyên nhân:

 Vi khuẩn E.coli vẫn là nguyên nhân chính gây bệnh.

 Do nam giới vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, không đúng cách hoặc bị viêm quy đầu gây nên bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

 Quan hệ tình dục quá thô bạo làm cho dương vật bị chấn thương, hoặc lạm dụng việc thủ dâm gây kích thích niệu đạo dẫn đến viêm đường tiết niệu.

 Quan hệ không an toàn với người đang bị bệnh viêm niệu đạo.

Nữ giới bị mắc viêm đường tiết niệu có thể do nguyên nhân:

 Vệ sinh không đúng cách, có thói quen vệ sinh từ trước ra sau, vệ sinh không sạch.

 Quan hệ không lành mạnh. Không vệ sinh trước và sau quan hệ nên dễ mắc bệnh phụ khoa và viêm lan lên phần đường tiết niệu.

 Trong chu kì kinh nguyệt các chị em không thay băng thường xuyên hoặc vệ sinh không sạch sẽ, đúng cách sẽ để cho các vi khuẩn sinh sôi.

 Quá trình sinh con thì cấu trúc xương chậu thay đổi do đó nếu không chú ý vệ sinh niệu đạo cẩn thận thì phụ nữ sẽ dễ bị nhiễm trùng đường tiểu.

 Còn có những nguyên nhân khiến phụ nữ là đối tượng mắc bệnh viêm đường tiết niệu như: suy giảm nội tiết tố nữ, thay đổi độ pH nước tiểu, niêm mạc âm đạo, niệu đạo và đáy bàng quang mỏng hơn nên dễ mắc bệnh hơn.

 

Gọi Điện trực tiếp để được Dược sĩ, Bác Sĩ Nhà Thuốc Z159 tư vấn: 0377 963 359
btn-dangkyhocthu

0377 963 359

0379.653.075

hotline nhathuocz159