Các giai đoạn phát triển của bệnh Sùi Mào Gà

Các giai đoạn phát triển của bệnh Sùi Mào Gà

Giai đoạn ủ bệnh

Thời gian ủ bệnh Sùi mào gà trước khi virus HPV (Human Papilloma virus) phát bệnh là khoảng 2 – 6 tháng kể từ khi có tiếp xúc không an toàn với người nhiễm bệnh, đặc biệt là quan hệ tình dục không an toàn hay tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, đồ dùng sinh hoạt cá nhân của người bệnh.

Ở giai đoạn này, bệnh mào gà gần như không cho bất cứ triệu chứng, biểu hiện nào nhưng nó đang âm thầm phát triển bên trong cơ thể của người không may nhiễm phải căn bệnh xã hội này.

Hình ảnh người mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn ủ bệnh

Giai đoạn đầu phát bệnh

Sau khi kết thúc giai đoạn ủ bệnh, thường là trong trạng thái cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch, sự hoạt động và phát triển mạnh mẽ của virus HPV bắt đầu gây ra những triệu chứng, biểu hiện khó chịu kho người bệnh.

Đó là những mụn nhỏ mọc riêng lẻ hoặc tập chung thành từng đám, màu hồng, bề mặt thô ráp, sần sùi, ẩm ướt nhô cao khỏi bề mặt da… Những tổn thương này không gây đau đớn hay ngứa ngáy nhưng ở giữa có thể ấn ra mủ và rất dễ bội nhiễm…


Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu phát bệnh với những mụn nhỏ

Vị trí những tổn thương này thường xuất hiện là ở cơ quan sinh dục (ở nam giới là bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, bìu…; ở nữ giới là âm vật, âm hộ môi lớn, môi bé…), hậu môn, các khu vực lân cận

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở cơ quan sinh dục nam

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở cơ quan sinh dục nữ


Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở hậu môn và các khu vực lân cận

Miệng cũng là một trong những vị trí nhiễm bệnh có thể xuất hiện những tổn thương do Sùi mào gà gây ra, đặc biệt là những người có quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh. Các triệu chứng ở giai đoạn đầu của Sùi mào gà ở miệng rất giống với bệnh nhân bị đau họng, khi quan sát có thể thấy những mụn nhỏ trong khoang miệng, khi nuốt hay ăn uống đều cảm thấy đau.

Chính vì khi bị Sùi mào gà ở miệng khá giống với các bệnh viêm họng thông thường, dễ nhầm lẫn, điều này khiến người bệnh khó có thể phát hiện và điều trị kịp thời

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Giai đoạn sau

Khi phát hiện các triệu chhuwngs của bệnh Sùi mào gà, nếu bệnh nhân đi khám và điều trị ngay thì có thể ngăn chặn được sự tiến triển của những tổn thương, đồng thời bệnh mào gà nếu được điều trị nhanh chóng và ít tái phát hơn.

Thay vào đó, bệnh nhân chần chừ không đi khám chữa Sùi mào gà có thể dẫn tới tình trạng các tổn thương ngày càng lan rộng, từ các mụn nhỏ ban đầu các tổn thương liên kết lại thành từng mảng, khi bị cọ xát dễ gây chảy mủ, máu, mùi hôi, dẫn tới bội nhiễm, hạch bạch huyết ở bẹn sưng to và có thể kèm theo triệu chứng phản ứng của cơ thể như sốt.

Gọi Điện trực tiếp để được Dược sĩ, Bác Sĩ Nhà Thuốc Z159 tư vấn: 0377 963 359
btn-dangkyhocthu

0377 963 359

0379.653.075

hotline nhathuocz159