CÁC CÁCH PHÁ THAI ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG HIỆN NAY

 

CÁCH PHÁ THAI  an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung khi mang thai ngoài ý muốn. Đây là thủ thuật được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo về chuyên môn. Người có kỹ năng thực hiện tốt tại các cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra các thiết bị, dụng cụ y tế và môi trường thăm khám phải đảm bảo vệ sinh. Tùy thuộc vào tuổi thai các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn thích hợp cho chị em.

Dưới đây là những biện pháp phai thai đang được áp dụng hiện nay. Chị em nên tìm đọc để biết những ưu nhược điểm của từng phương pháp.

1. CÁCH PHÁ THAI nội khoa (phá thai bằng thuốc)

Đây là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung. Phương pháp này kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Không được phá thai bằng thuốc tại nhà

Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng cho trường hợp mang thai từ 5 tuần đến không quá 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung. Đặc biệt lưu ý, phá thai nội khoa chỉ sử dụng khi tình trạng mẹ ổn định, không bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

− Ưu điểm: Chi phí tiết kiệm, không cần nằm viện.

Chi phí thuốc phá thai bằng thuốc là cách tiếp kiệm nhất từ 800.000đ – 1.500.000đ tùy từng loại thuốc và từng thê trạng của đối tượng sự dụng

− Nhược điểm: Phá thai bằng thuốc phải áp dụng khi thai đã vào tử cung và dưới 7 tuần tuổi. Người mẹ không mắc bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, bệnh lý tuyến thượng thận, thiếu máu nặng,… Phương pháp này nếu không thực hiện cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tử cung và sức khỏe sau này của chị em.

Lưu ý: Thuốc phá thai cần được chỉ định và giám sát của bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Do đó nghiêm cấm chị em tự ý mua thuốc về uống tại nhà. Điều này sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm như băng huyết, viêm nhiễm phụ khoa, sót thai, thậm chí vô sinh hiếm muộn.

2.  PHÁ THAI ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là phương pháp bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê và các dụng cụ y tế chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai nghén bằng cách hút hoặc gắp thai ra ngoài.

• Hút thai: Sử dụng ống hút có đầu mềm đưa vào âm đạo, tử cung để hút thai ra ngoài. Phương pháp áp dụng với thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Tuy nhiên hút thai có gây ra những phản ứng phụ nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao.

• Nạo thai: Dùng một thiết bị y tế để tạo vách tử cung sau đó lấy phôi thai ra ngoài. Nạo thai chỉ an toàn đối với thai dưới 12 tuần. Phương pháp này thực hiện khá phức tạp, can thiệp trực tiếp cổ tử cung nên tay nghề bác sĩ thực hiện phải thực sự vững vàng.

Cách phá thai ngoại khoa thường được áp dụng cho những trường hợp mang thai từ 6 đến dưới 12 tuần tuổi. Bác sĩ lưu ý chống chỉ định những trường hợp thai phụ bị dị dạng đường sinh dục hay mắc các bệnh viêm nhiễm.

Tốt nhất và nếu có thể vẫn không nên phá thái

https://www.facebook.com/thainguyenz159

Korearoygin Giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon ngủ tốt

Gọi Điện trực tiếp để được Dược sĩ, Bác Sĩ Nhà Thuốc Z159 tư vấn: 0377 963 359

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-dangkyhocthu

0377 963 359

0379.653.075

hotline nhathuocz159